Khoa học đã chứng minh, gia đình có 2 con gái phúc đức dày gia đình hạnh phúc hơn .bố thành đạt mẹ sống lâu

Khoa học đã chứng minh, gia đình có 2 con gái phúc đức dày gia đình hạnh phúc hơn .bố thành đạt mẹ sống lâu

Khoa học đã chứng minh, gia đình có nhiều con gái sẽ hạnh phúc hơn và chính bản thân những đứa con tron gia đình ấy cũng thành đạt trong cuộc sống hơn.
Đã qua rồi cái thời ” trọng nam khinh nữ” bởi ngày nay, người phụ nữ tham gia và rất thành công trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, những gia đình sinh 1 bề toàn là con gái thì bố mẹ cũng đừng buồn vì những lợi ích của gia đình có nhiều con gái đã được khoa học chứng minh như sau:

1. Nhà có nhiều chị em gái, con cái mạnh khỏe, dễ hòa nhập cộng đồng, dễ thành công

Theo nghiên cứu từ Đại học Brigham Young , các chị em gái làm cho những người anh/chị/em của mình có sức khỏe tốt hơn, phát triển mạnh các kỹ năng xã hội, như giao tiếp, thỏa hiệp và đàm phán. Ngoài ra,có một người chị em gái có thể tăng cường sức khỏe tinh thần và lòng tự trọng của bạn.Thống kê cho thấy một người chị/ẹm gái bảo vệ họ khỏi cảm giác cô đơn, không được yêu thương, mặc cảm, tự giác và sợ hãi. Nghiên cứu cũngphát hiện ra rằng có một người chị có thể giúp bạn trở thành một tốt bụng, người cho đi tất cả mọi thứ với tấm lòng hào hiệp

Thêm vào đó, một cuộc khảo sát năm 2009 do các nhà tâm lý học người Anh thực hiện đã tiết lộ rằng những người được nuôi dưỡng với ít nhất một chị gái thì kiên quyết và độc lập hơn những người lớn lên chỉ có anh em.

2. Nhà có nhiều con gái, gia đình hạnh phúc

Các nhà khoa học cho biết phần lớn những gia đình có con gái sẽ cực kỳ hạnh phúc. Bởi so với con trai thì con gái có phần hiền lành ngoan ngoãn hơn, chính vì thế sẽ giảm tình trạng làm bố mẹ phiền lòng hoặc đau đầu vì phải giải quyết sự tranh cãi của con cái trong nhà. Điều này góp phần tạo sự hòa thuận cho gia đình.

3. Nhà có nhiều con gái, bố thành đạt

Nhiều nghiện cứu chỉ ra rằng nếu trong gia đình có từ 2 cô con gái trở lên thì người bố rất dễ thành công trong công việc và cuộc sống. Bởi con gái có xu hướng gần gũi với bố hơn nên thường lấy bố là hình tượng mẫu về cách cư xử chuẩn mực với vợ con, sự nghiệp và với những người khác… Khi nhận ra được điều này, các bố sẽ cố gắng để thay đổi bản thân, phấn đấu không ngừng để luôn là người bố tốt trong mắt con gái.

4. Nhà có nhiều con gái, mẹ sống lâu và mạnh khỏe hơn

Một nghiên cứu từ Canada cho thấy những người phụ nữ sinh nhiều con sẽ có quá trình lão hóa chậm giúp trẻ lâu và sống thọ hơn những người phụ nữ có ít con hoặc không sinh con. Cụ thể là, ở tuổi 60, sự khác biệt tuổi thọ giữa những người có con và không con chênh nhau khoảng 2 tuổi nghiêng về những người có con. Ngoài ra, những người mẹ có con gái cũng có cơ hội sống lâu hơn những người có con trai.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *